Ninebot MiniPro และ One S2/A1 สกู๊ตเตอร์อัจฉริยะ 2 รุ่นล่าสุด บุกตลาดไทยแล้ว

Ninebot MiniPro และ One S2/A1 สกู๊ตเตอร์อัจฉริยะ 2 รุ่นล่าสุด บุกตลาดไทยแล้ว

พูดถึงเทคโนโลยีของยานพาหนะขนาดเล็กส่วนบุคคล บริษัทที่พัฒนาและมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกต้องยกให้กับ Segway ตอนนี้ Ninebot Inc. ที่เป็นบริษัทในเครือ บินตรงส่งสกู๊ตเตอร์ 2 รุ่นมาเปิดตลาดในไทยแล้ว ได้แก่ Ninebot MiniPro และ Ninebot One S2/A1 ที่พร้อมจะนำเสนอนวัตกรรมการเดินทางที่นำสมัยกับตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

Ninebot นั้นถือว่าเป็นผู้นำในระดับโลกด้านนวัตกรรมพาหนะส่วนบุคคล ซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้บริษัท Segway ที่ถือว่าเป็นผู้ผลิตและพัฒนาเทคโนโลยียานพาหนะที่ล้ำสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้ทำการแต่งตั้งห้ บริษัท เอนเนอร์อินโฟ จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าของ Ninebot ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยจะเริ่มทำตลาดในไทยด้วย 2 รุ่นแรกคือNinebot MiniPro และ Ninebot OneS2/A1

Ninebot MiniPro

Ninebot MiniPro

เป็นเครื่องช่วยเดินทางในรูปแบบสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็ก ที่มีดีไซน์การใช้งานให้บังคับการเคลื่อนที่ได้โดยไม่ต้องใช้มือในการบังคับ เพียงแค่ขึ้นไปยืนทรงตัวก็สามารถสั่งให้เคลื่อนที่ไปในทิศทางได้อย่างที่ต้องการ และใช้เวลาในการเรียนรู้เพื่อบังคับได้ไม่ยาก ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็สามารถบังคับได้อย่างง่ายดาย ด้วยการออกแบบให้ใช้ล้อในการเคลื่อนที่ 2 ล้อ และมีแกนตรงกลางให้เราขึ้นไปยืนแล้วสั่งให้เคลื่อนที่ด้วยการเอี้ยวตัวไปในทิศทางที่ต้องการ ภายในมีระบบคอมพิวเตอร์และเซนเซอร์ที่จับการเคลื่อนไหวของเรา และทำการคำนวนประมวลผลตอบสนองกับการทรงตัว ทำให้สามารถเคลื่อนที่ไปได้ในทิศทางที่เราต้องการได้ในทันที

ตัวเครื่องมีความสูงเพียงแค่ 60 เซนติเมตร ใช้วัสดุตัวเครื่องเป็นแมกนีเซียมอัลลอยที่เป็นวัสดุแบบเดียวกับที่สร้างอากาศยาน จึงมีความแข็งแรงแต่น้ำหนักเบาเพียงแค่ 13 กิโลกรัม ด้านหลังจะมีสัญญาณไฟที่บอกเวลาที่เคลื่อนที่ มีบอกในตอนที่หยุดหรือถอยหลัง และมีไฟสัญญาณบอกเวลาที่เลี้ยวให้ด้วยเพื่อความปลอดภัย ตัวล้อใช้วัสดุเป็นยางขนาด 10.5 นิ้วที่มีความยืดหยุ่น ใช้งานได้ทั้งภายในอาคารและนอกอาคาร ตัวเครื่องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่แบบลิเธี่ยม เมื่อทำการชาร์จเต็มจะสามารถใช้งานขับขี่เพื่อเดินทางได้ระยะทางไกลถึง 30 กิโลเมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถวิ่งขึ้นบนทางชัดได้ 15 องศา รองรับน้ำหนักของผู้ใช้ได้ 100 กิโลกรัม

Ninebot MiniPro ราคา จำหน่ายอยู่ที่ 32,500 บาท จัดราคาพิเศษ 29,900 บาท ถึงกลางเดือนสิงหาคม 2560 นี้เท่านั้น

Ninebot One S2 และ One A1

Ninebot One S2 และ One A1

สกู๊ตเตอร์ในตระกูล Ninebot One จะมี 2 รุ่นด้วกันคือ One S2 และ One A1 ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกระทัดรัด ด้วยรูปแบบที่เป็นล้อเดียวแล้วใช้วิธีขึ้นไปยืนคร่อมล้อ และออกแบบให้มีความปราดเปรียว สวยงาม ดูสปอร์ตมีสไตล์ ตัวเครื่องใช้วัสดุโครงสร้างเป็นเซรามิคแบบ SABIC’s LEXAN ที่มีความเนียนสวยงาม แข็งแรงและมีน้ำหนักเบา และยังออกแบบรูปทรงให้สามารถแต่งแต้มตกแต่งรูปแบบตามสไตล์ของผู้ใช้แต่ละคนได้อีกด้วย พร้อมทั้งยังมีไฟสัญญาณที่แสดงให้เห็นถึงสถานะการทำงานและปริมาณแบตเตอรี่ได้ด้วย

โครงสร้างและวัสดุที่นำมาใช้เน้นที่มีความทนทางสูงและน้ำหนักเบา ตัวรุ่น One S2 จะมีน้ำหนักเพียง 11.4 กิโลกรัม และ One A1 หนักแค่ 10.5 กิโลกรัม ตัวล้อจะมีขนาดที่ 14 นิ้ว ภายในใช้ระบบคอมพิวเตอร์ประมวลผลช่วยในเรื่องของการทรงตัวและรักษาศูนย์ถ่วงเวลาที่ขึ้นไปยืนควบคุมให้เหมาะสม ช่วยให้ผู้เล่นฝึกหัดในการเริ่มใช้งานประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะสามารถเรียนรู้ทักษะในการควบคุมได้แล้ว

https://youtu.be/zH3xoZZs0WA

ใน Ninebot One S2 ตัวแบตเตอรี่จะใช้เป็นแบบคู่ 2 ชิ้น ทำความเร็วในการเคลื่อนที่สูงสุดได้ 24 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ Ninebot One A1 จะเป็นแบบเดี่ยวก้อนเดียว ทำความเร็วได้ที่ 18 กิโลเมตร สำหรับ 2 รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการพกพาและเดินทาง ด้วยขนาดเล็กและมีความคล่องแคล่วสูง ที่ผู้ใช้สามารถใช้เป็นยานพาหนะในการช่วยเคลื่อนที่ในระยะทางสั้นๆ หรือจะเอาไว้ใช้สำหรับเล่นในรูปแบบโลดโผนก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน

ราคาโปรโมชั่นพิเศษช่วงเปิดตัวถึงกลางเดือนสิงหาคม 2560 Ninebot One S2 ราคา ปกติอยู่ที่ 29,800 บาท ลดเหลือ 27,900 บาท และ Ninebot One A1 ราคา ปกติ 16,500 บาท ลดเหลือ 15,900 บาท

ใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน

Ninebot นอกจากจะใช้เป็นยานพาหนะเพื่อเคลื่อนที่แล้ว ยังพัฒนาเทคโนโลยีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย รองรับทั้งในระบบ iOS และ Android เพื่อบอกข้อมูลกับผู้ใช้งานถึงความเร็วที่เคลื่อนที่, ข้อมูลต่างๆ, การปรับแสงสว่าง พร้อมทั้งมีการติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมย และการสั่งงานระยะไกลแบบไร้คนขับผ่านการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth อีกด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ninebot MiniPro, Ninebot One S2 และ Ninebot One A1 ได้ทาง th.ninebot.com หรือติดต่อศูนย์บริการ โทร 096 885 7322