90 Minutes Ultra Smart Sportswear รองเท้าวิ่งอัจฉริยะที่ Xiaomi ร่วมมือกับ Intel

พบกับผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Xiaomi ที่ไม่ใช่สมาร์ทโฟน (อีกแล้ว) และไม่ใช่ทางฝั่ง Smart Home ด้วย แต่คราวนี้เป็นอุปกรณ์สวมใส่ Wearable device ที่น่าสนใจเพราะว่าเป็น รองเท้าวิ่ง ชื่อว่า 90 Minutes Ultra Smart Sportswear มีความน่าสนใจตรงที่ครั้งนี้ Xaiomi ได้ใช้ตัวชิป Curie ของ Intel ในการวิเคราะห์ข้อมูลการเคลื่อนไหวและการเผาผลาญพลังงานในแต่ละวัน

90 Minutes Ultra Smart Sportswear รองเท้ากีฬาที่บอกได้ว่าคุณออกกำลังกายไปได้แค่ไหนกัน

รองเท้าอัจฉริยะคู่นี้ เป็นการผลิตโดย Runmi Technology Co. Ltd ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Xiaomi โดยการทำงานนั้นในรองเท้าจะมีตัวชิป Curie ที่มีขนาดใหญ่ประมาณกระดุมทั่วไป ในการใช้งานจะต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่ด้วย แต่ว่าการชาร์จแต่ละครั้งจะสามารถใช้งานได้นานถึง 60 วัน

ตัวรองเท้าจะทำการเก็บข้อมูลในการเคลื่อนไหวในแต่ละวันของผู้สวมใส่โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน, วิ่ง หรือว่าปีนเขา และภายในช่วงท้ายของแต่ละวันข้อมูลจะถูกอัพโหลดเข้ามาในแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ผ่านทางระบบ Bluetooth เพื่อทำการเก็บและประมวลผล ระยะทางที่เดินหรือวิ่ง, ความเร็ว รวมถึงจำนวนแคลลอรี่ที่เผาผลาญได้ในแต่ละวัน

การออกแบบตัวรองเท้านั้นก็ใช้วัสดุที่ป้องกันการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และลดการลื่นไถลในการเดิน จะสีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สีคือ Black และ Surf Blue  (สำหรับผู้ชาย) Black และ Pink (สำหรับผู้หญิง) นอกจากนี้ยังจะมีสีพิเศษ Blue Edition ที่เป็นสีสว่างในที่มืด glows in the dark

แน่นอนว่าถ้า Xiaomi ทำ ราคานั้นย่อมถูกจนใจหาย 90 Minutes Ultra Smart Sportswear เริ่มเปิดให้สั่งจองผ่านหน้าเว็บของ Mi ที่ราคา 299 หยวน หรือประมาณ 1,500 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนวันที่ 15 เมษายนนี้ ส่วนประเทศอื่นรอลุ้นกันไปก่อน ที่แน่นอนคือถ้าใครอยากได้คงต้องเน้นร้านหิ้วของเป็นหลัก

90 Minutes Ultra Smart Sportswear Intel-chip

ความเห็นจากทีมข่าว ล้ำหน้าโชว์

อันที่จริงนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Xiaomi ทำรองเท้ากีฬาแบบ Smart Shoes เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยทำออกมาแล้วกับแบรนด์เครื่องกีฬาชื่อดังของจีนอย่าง Li-Ning มาก่อนแล้ว โดยสามารถเชื่อมต่อกับแอพ MiFit ในสมาร์ทโฟนเพื่อเก็บข้อมูลในการวิ่งออกกำลังกายเป็นหลัก ที่จะบอกเรื่องของระยะก้าวในการวิ่ง แต่กับตัวของ 90 Minutes จะแตกต่างตรงที่มีชิปของ Intel ในการประมวลผล และเก็บข้อมูลให้ตลอดเวลาแบบอัตโนมัติ

ถ้ามีโอกาส ทีมงานฯ จะพยายามหามารีวิวให้ได้ชมกันอย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก : NDTV

Message us