ไมโครซอฟท์เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ Focused Inbox ลงในแอพเมลของ Windows 10

ในโปรแกรมอีเมล Outlook ของไมโครซอฟท์  ทั้งบนหน้าเว็บ  คอมพิวเตอร์  และโทรศัพท์มือถือ  มีฟีเจอร์หนึ่งที่เรียกว่า Focused Inbox ที่จะช่วยกรองอีเมลที่ผู้ใช้น่าจะให้ความสำคัญมากกว่าขึ้นมาแสดงแยกจากอีเมลปกติ

ล่าสุดไมโครซอฟท์ได้เริ่มทดสอบฟีเจอร์ Focused Inbox บนแอพ Mail ของ Windows 10 แล้ว  โดยคาดว่าฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งานใน Creator Update นี้

Focused Inbox เป็นฟีเจอร์นี้เดิมเป็นฟีเจอร์ของแอพอีเมล Acompli ซึ่งมีแอพให้ใช้งานทั้งบน iOS และ Android ก่อนที่ไมโครซอฟท์จะเข้าซื้อกิจการเมื่อปี 2014 และเปลี่ยนชื่อแอพเป็น Outlook สำหรับโทรศัพท์มือถือ  รวมถึงพอร์ตฟีเจอร์ดังกล่าวไปอยู่ในโปรแกรม Outlook บนคอมพิวเตอร์  รวมถึงเว็บไซต์ Outlook.com ด้วย

ฟีเจอร์ดังกล่าวจะเป็นการใช้อัลกอริธึมในการวิเคราะห์ว่าผู้ใช้น่าจะให้ความสำคัญกับอีเมลฉบับไหนมากกว่ากัน  โดยดูจากว่าผู้ใช้เปิดอ่านและตอบอีเมลจากผู้ส่งใดๆ บ่อยแค่ไหน  และจะดึงเอาอีเมลเหล่านี้มาแสดงแยกให้ผู้ใช้เห็นได้โดยง่ายจากอีเมลอื่นๆ

อ้างอิง – Neowin, Windows Central

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save