นักแคสท์เกมเสียชีวิตระหว่างแคมเปญออกอากาศ 24 ชั่วโมง

เกิดเหตุนักแคสท์เกมเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุในระหว่างการออกอากาศต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงเพื่อระดมทุนการกุศล

นาย Brian Vigneault หรือ PoShYbRiD ได้เดินแคมเปญออกอากาศเล่นเกม World of Tanks สดๆ ผ่านช่อง Twitch ของเขาต่อเนื่องเป็นเวลา 24 ชั่วโมง  เพื่อระดมทุนให้กับมูลนิธิ Make-A-Wish หากแต่เกิดเหตุสลดขึ้นหลังจากเขาออกอากาศไปทั้งสิ้น 22 ชั่วโมง  เขาก็ขอตัวออกไปเดินเล่นสักพัก  แล้วเขาก็ไม่ได้กลับมาออกอากาศอีกเลย  และทราบข่าวอีกทีพบว่าเขาเสียชีวิตแล้ว

ในตอนแรกผู้ชมคิดว่าเขาแค่เผลอหลับไปเฉยๆ แต่เมื่อเพื่อนของเขาติดต่อกลับไป  กลับเป็นตำรวจเวอร์จิเนียที่รับสายแทน  พร้อมแจ้งเหตุว่ากำลังสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตของนาย Vigneault ทั้งนี้ยังไม่มีผลสรุปแน่ชัดว่าสาเหตุการเสียชีวิตของนาย Vigneault นั่นมีสาเหตุเนื่องมาจากการออกอากาศต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงหรือไม่

ทางด้านแคลน FAME ของนาย Vigneault เองได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยบนแฟนเพจกล่าวว่า “เราไม่สามารถสรรหาคำใดๆ มาอธิบายความรู้สึกนี้ได้  แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือเกมนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเมื่อสิ้นตำนานอย่างเขาไป” ส่วนทางด้าน Twitch ก็ได้เปลี่ยนแชแนลของให้ให้เป็นแชแนลรำลึก (Memorial Channel) เพื่อให้แฟนๆ สามารถเข้าไปแสดงความไว้อาลัย

ตลอดเวลากว่า 5 ปีที่คุณพ่อลูกสามอย่างนาย Vigneault ทำการแคสท์เกมมา  เขาสามารถระดมทุนบริจาคให้กับองค์กรการกุศลต่างๆได้มากกว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ  หรือประมาณ 350,000 บาท

อ้างอิง – Neowin