เผยโฉม Nokia 6 การกลับมาสู่ตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้งของโนเกีย

2

เป็นข่าวที่แฟนๆ โนเกียติดตามกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เกี่ยวกับการกลับมาทำตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้ง หลังจากมีสัญญาณแน่ชัดแล้วว่า HMD Global Oy บริษัทที่รับสิทธิในการทำตลาดสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia และผลิตโดย Foxconn เตรียมจะลุยตลาดแบบเต็มสูบในปี 2017 ล่าสุดได้เปิดตัว Nokia 6 สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติ Android โดยเลือกที่จะลุยตลาดในประเทศจีนก่อนเป็นที่แรก

Nokia 6 : สเปคเบื้องต้นของ

  • หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD (1920 x 1080) ครอบด้วยกระจก Gorilla Glass แบบ 2.5D
  • ตัวเครื่องวัสดุเป็นอลูมิเนียม 6000 series
  • CPU: Qualcomm Snapdragon 430 octa-core
  • GPU: Adreno 505
  • ROM 64 GB / RAM 4 GB
  • รองรับ Quick Charge 3.0
  • กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/2.0)
  • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (F/2.0)

ล้ำหน้าโชว์ Nokia-6 เผยโฉม Nokia 6 การกลับมาสู่ตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้งของโนเกีย

สาเหตุที่ทาง HMD เลือกทำตลาดในประเทศจีนก่อนเป็นประเทศแรก ด้วยด้วยการคาดการณ์ว่าในปี 2017 นี้ในประเทศจีนจะมีจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนถึง 593 ล้านเครื่อง ถือว่าเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูง โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนที่เน้นราคาไม่สูงมากแต่ดีไซน์สวยงามและสเปคที่คุ้มค่า ซึ่งการจำหน่าย Nokia 6 นั้นจะขายผ่านทางช่องทางของ JD.com ในราคา 1,699 หยวน หรือประมาณ 8,800 บาท

ความเห็นจากทีมข่าวล้ำหน้า

โนเกีย ถือว่าเป็นแบรนด์รักในใจหลายๆ คนที่ผูกพันกันมานาน หลังจากที่ไปเผชิญวิบากกรรมกับ Microsoft อยู่หลายปี การกลับมาครั้งนี้ต้องจับตามองว่า Nokia จะมีกลยุทธหรือการทำตลาดรูปแบบใดในการที่จะเข้ามาสู้ในสมรภูมินี้ ที่ปัจจุบันก็เริ่มมีหลากหลายแบรนด์เริ่มอ่อนแรงล้มหายตายจากกันไปให้เห็นบ้างแล้ว

อีกแง่ในการที่ HMD เลือกจีนเป็นประเทศแรกในการทำตลาด ก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าแปลกใจ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ก็เคยมีแท็บเล็ต Android ของ Nokia ออกมาด้วยเช่นกัน (Nokia N1) ออกมาแล้ว ที่ตอนนั้นก็เริ่มขายในประเทศจีนก่อนเช่นกัน แล้วก็ออกเวอร์ชั่นมี Google Play ออกวางขายด้วยเช่นกัน

ก็ต้องมารอดูว่า Nokia จะกลับมาไทยเมื่อไหร่ เพราะว่าตอนนี้มีเฟซบุ้คแฟนเพจของ Nokia Mobile Thailand ตั้งขึ้นมาแล้ว ก็เป็นสัญญาณที่พอจะคาดได้ว่าน่าจะมาไทยแน่นอน แต่ช่วงเวลาไหนต้องมาคอยลุ้นกันอีกที

About Author

Blogger สาย Multi Function ตามติดเทคโนโลยีมือถือ, แท็บเล็ต, แอพ, เกมคอนโซล, โลกโซเชียล และจักรยาน