แอปเปิลถอดแอพหาหูฟัง AirPods ออกจาก App Store

ไม่กี่วันก่อนเราได้นำเสนอข่าวของแอพ Finder for AirPods ที่ใช้สำหรับค้นหาหูฟังไร้สาย AirPods ไป  แต่ในวันนี้ทางแอปเปิลก็ได้ถอดแอพนี้ลงจาก App Store เป็นที่เรียบร้อย

แอพดังกล่าวนั้นวางขายอยู่ที่ 3.99 ดอลลาร์สหรัฐ  หรือที่ 139 บาท  โดยตัวแอพจะใช้วิธีวัดความเข้มของสัญญาณบลูทูธที่ปล่อยออกมาจากตัวหูฟัง  ซึ่งถ้าสัญญาณยิ่งเข้มก็แปลว่ายิ่งอยู่ใกล้กับหัวหูฟังนั่นเอง

ทั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่นอนว่าทำไมแอปเปิลจึงทำการถอดแอพดังกล่าวออกจากสโตร์  ซึ่งมีการคาดการกันว่าแอปเปิลน่าจะใช้เหตุผลในเรื่องของความแม่นยำในการค้นหาเป็นเหตุผลในการถอดแอพออกจากสโตร์

ที่มา – The Verge

ความเห็นของเรา

แม้ว่าการค้นหาด้วยการวัดความเข้มของสัญญาณนั้นก็ไม่ได้แม่นยำขนาดใช้เจาะจงตำแหน่งได้อยู่แล้ว  แต่ก็ยังพอสามารถใช้ระบบพื้นที่คร่าวๆ ที่หูฟังน่าจะตกหล่นอยู่แถวนั้นได้  ซึ่งถ้าหากเทียบราคาแอพเพียงร้อยกว่าบาทแล้ว  ก็ถือว่าน่าลองเมื่อเทียบกับราคาหูฟังข้างละ 69 ดอลลาร์สหรัฐ  หรือประมาณ 2,500 บาท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save