กูเกิลเตรียมเปลี่ยนชื่อแอพ Google On เป็น Google Wifi เพื่อรองรับเราเตอร์ Google Wifi ตัวใหม่

ที่งาน Made by Google เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา  กูเกิลได้เปิดตัวเราเตอร์ตัวใหม่ “Google Wifi” และเตรียมวางขายในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

จริงๆ แล้ว Google Wifi นั้นไม่ใช่เราเตอร์ตัวแรกของกูเกิล  โดยก่อนหน้านี้กูเกิลได้ออกเราเตอร์ในแบรนด์ OnHub มาแล้ว 2 รุ่นด้วยกัน  โดยมีแอพที่ชื่อว่า Google On เพื่อใช้ในการควบคุมเราเตอร์ OnHub เหล่านี้

และด้วยโอกาสที่ Google Wifi จะเริ่มวางจำหน่ายนี่เอง  กูเกิลก็เตรียมทำการเปลี่ยนชื่อแอพ Google On เป็นแอพ Google Wifi เพื่อรองรับการทำงานกับเราเตอร์ Google Wifi นี้  ทั้งนี้ตัวแอพจะยังคงสามารถใช้งานร่วมกับเราเตอร์ OnHub ได้ตามปกติ

พร้อมกับการเปลี่ยนชื่อนี้  กูเกิลได้ยกเครื่องส่วนติดต่อผู้ใช้ของแอพใหม่ทั้งหมด  รวมทั้งรองรับฟีเจอร์ Family Wifi Pause ที่จะหยุดจ่ายอินเตอร์เน็ตให้กับอุปกรณ์ตัวที่กำหนดไว้ตามช่วงเวลาได้

ที่มา – GSM Arena

google-wifi-1

ความเห็นของเรา

หลังจากงาน Made by Google ดูเหมือนว่ากูเกิลจะพยายามรีแบรนด์สินค้าต่างๆ ของตัวเองเพื่อให้ผู้ใช้สามารถจำชื่อได้ง่ายขึ้น (ก่อนหน้านี้ก็รีแบรนด์ Google Cast กลับเป็น Chromecast ไปแล้ว) ซึ่งในระยะสั้นนี้อาจจะทำให้ผู้ใช้งงกับชื่อสินค้าและบริการต่างๆ ของกูเกิลอยู่ไม่น้อย  แต่ในระยะยาวแล้วคาดว่าน่าจะทำให้ไลน์สินค้าและบริการของกูเกิลนั้นมีชื่อที่ชัดเจนและจดจำได้ง่ายขึ้นโดยผู้ใช้ครับ