นักศึกษาล่อให้โจรขโมยโทรศัพท์ จากนั้นก็ติดตามและถ่ายเป็นหนังสั้น

เรื่องมันมีอยู่ว่านักศึกษาวิชาภาพยนตร์นาม Anthony van der Meer จากประเทศเนเธอร์แลนด์  ได้ถูกขโมยโทรศัพท์มือถือไป  หลังจากไปแจ้งความแล้วก็พบข้อมูลว่าในแต่ละวันที่เนเะอร์แลนด์นั้นมีรายงานมือถือหายกว่า 300 รายเลยทีเดียว  ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาเกิดสงสัยขึ้นมาว่าพอโทรศัพท์ถูกขโมยไปแล้ว  โจรนั้นเอาไปทำอะไรต่อ?

ด้วยความสงสัยนี้เอง  นาย Anthony จึงได้ดัดแปลงโทรศัพท์เครื่องหนึ่งโดยการติดตั้งซอฟต์แวร์ติดตามโทรศัพท์ Cerberus ลงไปในส่วน System ของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์  ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถถอนการติดตั้งโปรแกรมนี้ได้นอกจากว่าจะแฟลชรอมใหม่เท่านั้น  ซึ่งเขาก็ได้ดัดแปลงเฟิร์มแวร์เครื่องไม่ให้ทำการแฟลชรอมทับได้อีกด้วย  พร้อมกันนี้เขายังติดต่อไปยังผู้พัฒนาเพื่อให้เปลี่ยนชื่อแพ็คเกจแอพให้  เพื่อที่โจรจะได้สังเกตุยากขึ้นไปอีก

หลังจากที่ติดตั้งและเซ็ตอัพค่าต่างๆ ได้แล้ว  ก็ทำให้เขาสามารถรับข้อมูลพิกัดเครื่องได้ตลอดเวลา  รวมถึงยังสามารถส่งข้อความ  สั่งถ่ายภาพ  อัดเสียง  อัดวิดีโอ  หรือแม้แต่ติดตามข้อมูลการใช้งานได้ด้วย

จากนั้นเขาก็ไปยืนล่อโจรเพื่อให้มาขโมยโทรศัพท์มือถือ  และเมื่อโทรศัพท์โดนขโมยเรียบร้อย  เขาก็เริ่มทำการติดตามดูว่าหัวขโมยผู้นั้นไปที่ไหนบ้าง  เอามือถือไปทำอะไร  และถ่ายออกมาเป็นหนังสั้นนี้

ซึ่งในตอนหลังนักศึกษารายนี้ก็ได้ตามไปยังที่อยู่ของหัวขโมยรายดังกล่าวด้วยเช่นกัน  ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไร  ต้องลองไปชมกันครับ

ที่มา – The Next Web

ความเห็นของเรา

ยุคนี้สมัยนี้เทคโนโลยีการติดตามข้อมูลผู้ใช้นั้นพัฒนาไปกว่าเมื่อก่อนมาก  ในมุมหนึ่งแล้วมันสามารถช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามโทรศัพท์ที่ถูกขโมยได้อย่างง่ายดาย  แต่ในอีกมุมแล้วมันก็ยังสามารถนำไปใช้ในทางที่ผิดและใช้ขโมยข้อมูลอื่นๆ ที่อาจนำมาสู่ความเสียหายในภายหลังได้เช่นกัน

Message us