ชุดแว่น VR สำหรับ Windows 10 จะใช้งานกับพีซีระดับกลางทั่วไปได้

ตอนที่ไมโครซอฟท์ประกาศเรื่อง Creator Update สำหรับ Windows 10 ที่จะเน้นไปที่การทำงานด้านการสร้างสรรค์  ไม่ว่าจะเป็นงาน 3D หรือการใช้ VR สิ่งหนึ่งที่ไมโครซอฟท์ประกาศออกมาด้วยนั่นคือการร่วมมือกับผู้ผลิตทำชุดแว่น VR ราคาถูก (ประมาณ 299 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 10,000 บาท – ซึ่งยังถูกกว่า Oculus หรือ Vive)

ตอนนี้ไมโครซอฟท์ออกมากล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดแว่น VR นี้แล้ว  โดยระบุว่าพีซีระดับกลางทั่วไปจะสามารถใช้แว่น VR นี้ได้ด้วย  โดยสเป็คขั้นต่ำจะมีดังนี้

  • CPU 4 คอร์ขึ้นไป (หรือจะเป็น 2 Core ที่เปิด Hyperthreading ที่ทำให้มี 4 Thread ก็ได้)
  • แรม 4GB
  • การ์ดจอรองรับ DirectX 12
  • มีพอร์ต USB 3.0

ซึ่งเรียกได้ว่าพีซีใดๆ ที่ซื้อในช่วงหนึ่งถึงสองปีมานี้  น่าจะใช้งานได้ทั้งหมด (อาจจะได้เก็บตังซื้อการ์ดจอเพิ่ม) และหากเทียบกับ Oculus Rift หรือ HTC Vive แล้ว  จัดได้ว่าใช้สเป็คต่ำกว่าอยู่พอสมควร

ทั้งนี้ไมโครซอฟท์ยังระบุด้วยว่าแม้ว่าสเป็คข้างต้นนี้จะใช้งานแว่น VR นี้ได้  แต่ในความเป็นจริงแล้วการใช้งานอาจจะถูกจำกัดได้จากสเป็คเครื่อง (เช่นสเป็คขั้นต่ำอาจจะเอามาใช้ดูเว็บหรือดูวิดีโอแบบ VR ได้  แต่คงไม่สามารถเล่นเกม Halo แบบ VR ได้)

ที่มา – The Next Web

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save