fbpx

Skype รองรับ Guest Mode คุยได้ทันทีผ่านหน้าเว็บโดยไม่ต้องล็อกอิน

สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ Skype เป็นประจำ  บางครั้งการเปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้วต้องกรอกล็อกอินใหม่ทุกครั้ง  ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องสะดวกนัก  อีกทั้งหลายคนก็ไม่ได้ใช้นานจนลืมอีเมลและรหัสผ่านไปก็มี

ซึ่งใครที่เจอปัญหาข้างต้นบ่อยๆ ตอนนี้ก็มีทางออกแล้ว  เมื่อไมโครซอฟท์ได้เปิดตัวฟีเจอร์ “Guest Mode” ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถสร้างลิงค์จากหน้าเว็บแล้วส่งไปให้คู่สนทนา  โดยเมื่อคู่สนทนากดลิงค์  ก็ทำแค่เพียงกรอกชื่อ  และเริ่มคุยกันได้ทันที  ซึ่งก็รองรับหมดทั้งการคุยด้วยข้อความ, การคุยด้วยเสียง, หรือแม้กระทั่งวิดีโอ

นอกจากนี้ฟีเจอร์อื่นๆ อย่างการแชร์ภาพหน้าจอ  หรือการส่งไฟล์ให้คนอื่น  ก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกัน  โดยในหนึ่งห้องสนทนาสามารถรองรับผู้ร่วมสนทนาได้มากถึง 300 คน

ทั้งนี้ ห้องสนทนาจะมีอายุเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น และหากผู้ใช้ต้องการใช้ฟีเจอร์โทรเข้าเบอร์โทรศัพท์  หรือบริการแปลสด  ก็ยังจำเป็นต้องล็อกอินเช่นเดิม

ที่มา – Engadget

ความเห็นของเรา

ว่ากันตามตรงแล้ว Skype จัดเป็นบริการที่ค่อนข้างสะดวกในการคุยด้วยเสียงและวิดีโอผ่านอินเตอร์เน็ต (ซึ่งปัจจุบันก็มี Active User อยู่ที่ราวๆ 300 ล้านคน) แต่ด้วยความที่มันต้องล็อกอินก่อนใช้ทุกครั้ง  ทำให้หลายคนที่ไม่ได้ใช้บ่อย  ก็มีลืมอีเมลหรือรหัสผ่านกันไปบ้าง (ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมก็ไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันว่าทำไม)

ดังนั้นแล้วจากนี้ไป  ถ้าใครลืมรหัส Skype แล้วมีเรื่องด่วนต้องคุยกัน  ก็กดสร้างลิงค์แล้วส่งไปให้ได้ทันทีเลยครับ  โดย Guest Mode นี้จะทำงานผ่านเว็บเบราเซอร์สมัยใหม่  เช่น Microsoft Edge, Chrome, หรือ Firefox (ซึ่งก็น่าจะใช้กันเป็นปกติอยู่แล้ว) ซึ่งก็น่าจะสะดวกขึ้นระดับหนึ่งครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save