กูเกิลเตรียมรองรับภาพยนตร์ 4K ใน Google Play

ปัจจุบันอุปกรณ์ที่รองรับความละเอียด 4K นั้นมีมากขึ้นทั้งในส่วนของเครื่องเล่นและหน้าจอทีวี  ซึ่งทาง Google เองก็เพิ่งอัพเดท Chromecast รุ่นใหม่ให้รองรับความละเอียด 4K ไปเมื่อไม่นานมานี้

ล่าสุดมีผู้ใช้บางส่วน (ในสหรัฐอเมริกา) พบว่าภาพยนตร์ที่อยู่ใน Google Play นั้นเริ่มมีตัวเลือก 4K ขึ้นมาบ้างแล้ว  โดยภาพยนตร์บางเรื่องเช่น The Fifth Element และ Elysium นั้นมีตัวเลือกให้เช่าที่ความละเอียด 4K ในขณะที่ภาพยนตร์บางเรื่องอย่าง Star Trek: Beyond นั้นมีแท็ก 4K แสดงขึ้นมา  แต่ยังไม่มีตัวเลือกให้เช่าหรือซื้อแต่อย่างใด

เท่าที่มีการลองสำรวจดู  พบว่าราคาเช่านั้นจะอยู่ที่ 7.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 285 บาท) ส่วนราคาขายนั้นจะอยู่ที่ระหว่าง 24.99 ถึง 29.99 ดอลลาร์สหรัฐ (889 ถึง 1,066 บาท) ทั้งนี้พบว่ายังไม่สามารถกดซื้อหรือเช่าได้แต่อย่างใด  ซึ่งคาดว่าที่ตัวเลือก 4K แสดงขึ้นมานั้นอาจจะเป็นข้อผิดพลาดจากทางกูเกิลที่แสดงตัวเลือกก่อนเปิดใช้งานจริง

ที่มา – The Next Web

playstore-2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save