สโมสรบาสเกตบอล Philadelphia 76ers เข้าซื้อ Dignitas และ Apex ทีมกีฬา eSports

ทุกวันนี้การแข่งขันเกมได้รับการยอมรับกันในวงกว้าง  มีการจัดลีกแข่งขันกันอย่างเป็นทางการ  และมีเงินรางวัลไม่แพ้การแข่งขันกีฬาปกติแต่อย่างใด

ด้วยเหตุนี้ทีมกีฬาบางทีมจึงเริ่มหันมาให้ความสนใจในการเข้าไปแข่งขันใน eSports กันมากขึ้น  และล่าสุดทีมบาสเกตบอลชื่อดังของอเมริกา Philadelphia 76ers (หรือที่แฟนๆ เรียกกันว่า “ซิกเซอร์”) ก็ได้โดดมาร่วมวง eSports ด้วยแล้ว  โดยการเข้าซื้อทีม eSports ทีเดียวสองทีมรวด  นั่นคือ Dignitas และ Apex และรวมเข้าเป็นทีมเดียวในชื่อ Dignitas

ทีม Dignitas นี้มีการแข่งขันในหลายเกมด้วยกัน  เช่น Counter-Strike: Global Offensive, League of Legends, Overwatch, Heroes of the Storm และ Smite

การเข้าซื้อทีมของ 76ers นั้น  ทางสโมสรจะเข้ามาจัดการในส่วนของการบริหารงานวันต่อวัน  เช่นเรื่องการทำแบรนดิ้ง  การหาสปอนเซอร์  การตลาด  ประชาสัมพันธ์  หรือการขายของที่ระลึกต่างๆ  โดยในเรื่องการซ้อมนั้นจะยังคงให้ทีมดำเนินการกันเองเหมือนเดิม

ที่มา – Mashable

ความเห็นของเรา

ทุกวันนี้ eSports นั้นมีบทบาทมากขึ้นเยอะจริงๆ ครับ  ทั้งยังมีบริษัทอย่าง ESL ที่คอยจัดลีกการแข่งขันให้เกมต่างๆ อย่างเป็นทางการ (จะเรียกว่าเป็น IOC หรือ FIFA ของวงการเกมก็คงไม่ผิดนัก) มีเงินรางวัลของแต่ละการแข่งขันนับล้านบาท

จากเดิมที่ทีมแข่งขัน eSports จะเริ่มจากการฟอร์มทีมขึ้นมากันเอง  ในตอนนี้ทีมใหญ่ๆ ก็มีการสนับสนุนกันอย่างเป็นทางการ  ทั้งการเป็นสปอนเซอร์  หรือการเข้าร่วมลงทุน  แน่นอนว่าบรรดาทีมกีฬาหลายทีมก็เริ่มเข้ามาลงทุนในทีม eSports ด้วยแล้วเช่นกัน

ส่วนตัวผมเล่น Counter-Strike: Global Offensive กับ Guild Wars 2 (ซึ่งมีลีกใน ESL ด้วยกันทั้งคู่) มีใครเล่นกันบ้างไหมครับ? น่าลองมาฟอร์มทีมแล้วไปอ้อนพี่ๆ สามพิธีกรให้เป็นสปอนเซอร์จังเหลย ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save