รายงานอ้าง แอปเปิลอาจออก iPhone จอโค้งในปีหน้า

หากพูดถึงมือถือจอขอบโค้ง  ก็คงไม่พ้นที่จะนึกถึงมือถืออย่าง Samsung Galaxy S7 Edge ที่มีขอบจอโค้งมน  และมีฟีเจอร์เล็กๆ น้อยๆ ให้ใช้บนขอบโค้งนั้น

ล่าสุดมีรายงานจาก Nikkei Asian Review ว่าแอปเปิลมีแผนที่จะเปิดตัวมือถือถึง 3 รุ่นด้วยกันภายในปี 2017 โดยหนึ่งในนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งในลักษณะเดียวกับ Samsung Galaxy S7 Edge และอีกสองรุ่นที่เหลือจะเป็นจอแบนราบธรรมดาในขนาดจอที่ 4.7 และ 5.5 นิ้ว (ขนาดของ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ในปัจจุบัน)

ทั้งนี้หากว่าแอปเปิลจะออกมือถือจอขอบโค้งจริง  นั่นหมายความว่าแอปเปิลอาจจะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบ OLED แทนจอแบบ LCD เดิม  เพื่อให้สามารถดัดหน้าจอให้โค้งงอได้ด้วยนั่นเอง  ซึ่งการเปลี่ยนประเภทหน้าจอของ iPhone ก็เป็นข่าวลือมาได้สักพักแล้วเช่นกัน

ความเห็นของเรา

พักหลังมานี้แอปเปิลเริ่มแตกไลน์สินค้าตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ใช้  แต่ก็อาจจะเป็นการเพิ่มงานให้นักพัฒนาเช่นกัน  ที่จะต้องตรวจสอบกับรุ่นมือถือที่มากขึ้น (ก่อนหน้านี้ความน้อยรุ่นของ iPhone เป็นจุดเด่นหนึ่งที่ทำให้นักพัฒนาเลือกพัฒนาแอพให้ iOS ก่อน Android)

ยังเป็นที่น่าสนใจอีกว่าแอปเปิลจะนำเสนอวิธีการใช้งานขอบโค้งใหม่ๆ นอกเหนือจากที่ซัมซุงทำเอาไว้ได้หรือไม่และอย่างไร  ทั้งนี้ก็ต้องรอดูในอนาคตต่อไปครับ

ที่มา – Mashable

Message us