ย้อนยุคกันแบบไฮเทค ด้วยจอย Super Famicom แบบไร้สาย

ทุกวันนี้เราอาจจะเจอการถกเถียงกันว่าจอยเกมของเครื่องเล่นใดดีที่สุดอยู่บ้างเป็นระยะๆ ซึ่งก็ยากที่จะหาข้อสรุปจริงๆ จังๆ ว่าจอยเกมเครื่องไหนดีกว่า  แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนมากเห็นตรงกันนั่นคือจอยเกมของเครื่อง Super Famicom นั้นเป็นหนึ่งในจอยที่ดีที่สุดตลอดกาล (ซึ่งเจ้าจอยของ Super Famicom นี่เองที่เป็นต้นแบบการออกแบบจอยเกมต่างๆ ในปัจจุบัน)

ข้อเสียอย่างหนึ่งของจอยเกมอายุยี่สิบกว่าปีนี้  คือมันยังเป็นจอยที่ต้องเสียบสายเข้ากับตัวเครื่องอยู่  ใครที่เคยใช้คงทราบกันดีกับปัญหาจุกจิกอย่างสายจอยพันกัน  หรือใครเจอหนักกว่านั้นก้คือเดินสะดุดสายจอยแล้วลากเครื่องตกพื้นกันนั่นเอง

ซึ่งถ้าหากใครยังเล่นเกมด้วยจอย Super Famicom อยู่ (จะต่อกับเครื่องเล่น  หรือต่อกับอีมูบนคอม  ก็แล้วแต่) ก็มีข่าวดีมาให้ทราบกันครับ  เมื่อทาง Analogue และ 8bitdo ได้จับมือกัน  และทำตัวรับสัญญาณจอยเกมแบบไร้สายออกมาขายกันแล้วครับ!

retro_receiver_sfc

ตัวรับสัญญาณนี้มีชื่อเรียกว่า Retro Receiver มันทำงานผ่าน Bluetooth รองรับจอยเกมทุกตัวของ 8bitdo (ซึ่งทำขายทั้งจอยไร้สายของ Famicom และ Super Famicom) และยังสามารถเชื่อมต่อกับจอยเกมของเครื่องเล่นยุคปัจจุบันอย่าง PS3, PS4, Wii Remote, และ Wii U Pro ได้อีกด้วย (กล่าวคือสามารถเอาจอย PS4 มาเล่นกับเครื่อง Super Famicom ได้นั่นเอง)

retro_receiver_ps4white

หากใครสนใจสามารถไปซื้อออนไลน์ได้ที่เว็บ Play Asia ครับ

ความเห็นของเรา

เอาเข้าจริงทุกวันนี้ก็ยังมีคนที่เล่นและสะสมเกมและเครื่องเกมเก่าเหล่านี้อยู่ครับ  ปัญหาอย่างหนึ่งที่คาดว่าหลายคนน่าจะเคยเจอกันคือเรื่องของสายนี่เอง  ทั้งสายที่พันกันยุ่งเหยิงเกะกะ (จนบางทีเดินเตะ) สายขาดใน  ไปจนถึงเรื่องของสายละลาย

การที่มีตัวรับสัญญาณไร้สายแบบนี้มาให้ใช้  นักสะสมน่าจะดีใจที่สามารถเอาจอยต้นฉบับไปเก็บรักษาไว้ได้  ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถเอาเครื่องออกมาเล่นด้วยจอยนอกได้ด้วยเช่นกันครับ

ที่มา – Geek.com