อยากจับโปเกมอนแม่นๆ ไหม? ใส่เคสไอโฟนนี้ช่วยได้!

หัวใจสำคัญอย่างหนึ่งของ Pokemon Go นั้นคือการไล่จับโปเกมอนอย่างแน่นอนครับ  โดยการจับโปเกมอนในเกม Pokemon Go จะใช้วิธีสะบัดโปเกบอลใส่โปเกมอนที่ปรากฎบนจอ  ซึ่งการโยนโปเกบอลจริงๆ มันก็มีหลายท่าเช่นการโยนควงสว่าน  หรือการโยนเป็นเส้นโค้ง  รวมถึงท่าพื้นฐานสุดๆ อย่างการโยนไปเป็นเส้นตรงเลยนี่แหละ

ซึ่งถ้าหากใครที่พบปัญหาว่าโยนโปเกบอลไม่ตรงบ้าง  หรือปล่อยโปเกบอลไม่ถูกจังหวะบ้าง  วันนี้เรามีตัวช่วยมานำเสนอ  กับเคสสำหรับปาโปเกบอล!

pokeball2

วิธีใช้ก็ง่ายมาก  ใส่เคสนี้ครอบลงไปบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือเวลาเจอโปเกมอน  จากนั้นก็โยนโปเกบอลไปตามร่องตรงกลาง  ซึ่งมันจะไปสุดที่ตัวโปเกมอน  และนิ้วจะปล่อยตรงนั้นพอดีเป๊ะ

pokeball1

สำหรับใครที่อยากได้  สามารถดาวน์โหลดแบบมาสั่งพิมพ์บนเครื่องพิมพ์สามมิติได้ฟรีๆ จากบนเว็บ My Mini Factory หรือถ้าไม่อยากพิมพ์เองก็สามารถสั่งได้จากบน Etsy ของผู้ออกแบบได้เช่นกันครับ  โดยตอนนี้ตัวเคสจะรองรับเฉพาะ iPhone 6 เท่านั้น  ซึ่งคนออกแบบเค้าบอกว่าถ้าใช้รุ่นอื่น  ให้ลองส่งข้อความไปหาเขาดูได้  เผื่อว่าเขาจะแก้แบบให้ได้ครับ!

ความเห็นของเรา

ยุคนี้สมัยนี้  เครื่องพิมพ์สามมิติได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราขึ้นเยอะมากครับ  ของหลายๆ อย่างในปัจจุบันสามารถถูกสร้างได้ด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติ  ไม่เว้นแม้แต่บ้านหรืออาหาร  รวมไปถึงของเล็กๆ น้อยๆ สำหรับไว้ทำอะไรสนุกๆ แบบเคสจับโปเกมอนอันนี้

แม้ว่าเครื่องพิมพ์สามมิติ  รวมถึงวัตถุดิบในการพิมพ์  อาจจะยังมีราคาสูงและไม่ค่อยแพร่หลายในไทยนัก  แต่ในอนาคตอีกไม่ไกลก็คงจะมีราคาถูกลง  รวมถึงมีวัตถุดิบหลากประเภทให้เลือกมากขึ้นครับ  ถึงตอนนั้นน่าจะประหยัดและสะดวกขึ้นได้มากเลย  อยากได้อะไรก็พิมพ์เอา!

ที่มา – Gizmodo