ปากกาอัจฉริยะ จดอะไรลงในสมุด Moleskine ก็ไปปรากฎบนสมาร์โฟนได้ในทันที

Moleskine ชื่อนี้หลายคนจะคุ้นเคยกับ “สมุดจด” คุณภาพดีที่มีคนใช้กันทั่วโลก ล่าสุดได้ออกสินค้าใหม่ที่ชื่อว่า “Smart Writing Set” ที่ไม่ได้มีแค่สมุดสำหรับจดบันทึกเท่านั้น ยังมีปากกา Pen+ ที่ทำงานเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เมื่อคุณใช้ปากกานี้จดบันทึกหรือเขียนอะไรลงในสมุด ทุกสิ่งเหล่านั้นจะถูกซิงค์ขึ้นไปปรากฎในแอพทันที

กระดาษของสมุดในชุด Smart Writing นี้จะมีจุด grid เพื่อใช้กำหนดตำแหน่งภายในแอพ ตัวปากกา Pen+ จะมีเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่จะบันทึกการเขียนของผู้ใช้ได้ทั้งแบบ real-time และแบบเขียนเก็บไว้ก่อนค่อยเอาไปอัพโหลดเข้าแอพภายหลังก็ได้ นอกจากนี้ในการใช้งานร่วมกับแอพในสมาร์ทโฟนนั้น (ตอนนี้รองรับเฉพาะ iOS ทั้ง iPhone และ iPad) ยังสามารถ Memo การเขียนพร้อมบันทึกเสียงไปพร้อมๆ กันได้ และข้อมูลการเขียนเมื่อมาอยู่ในแอพแล้ว สามารถ export ออกเป็นไฟล์เอกสารได้หลากหลายรูปแบบ และสามารถเชื่อมต่ไปเก็บใน Evrnote หรือ Google Drive ก็ได้ด้วย

Moleskine Smart Writing Set

ปากกา Pen+ ถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่เล็กพกพาง่าย มีช่องเสียบแบบ Micro USB อยู่ที่ด้านบนเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ ส่วนตัวไส้ปากกาก็สามารถถอดเปลี่ยนใหม่ได้ ในการใช้งานเวลาเขียนจะต้องให้ด้านของตัวเซนเซอร์อยู่ที่ด้านล่างของหัวปากกา เพื่อที่จะสามารถบันทึกการเขียนไว้ได้

“Smart Writing Set” วางจำหน่ายแล้วตอนนี้ที่อเมริกา ด้วยราคา $199 ส่วนตัวสมุดจด (Moleskine ตั้งชื่อมันว่า “Paper Tablet”) สามารถสั่งซื้อเพิ่มได้ในราคาเล่มละ $19.95

moleskine-pen-plus

ความเห็นจากทีมข่าวล้ำหน้า

ถึงแม้ว่าตอนนี้ Apple จะทำปากกา เอ๊ย! ดินสอ Apple Pencil ออกมาเพื่อใช้งานเขียนวาดและสรรสร้างงานศิลปบนหน้าจอ iPad Pro ได้ แต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อย ยังรู้สึกว่าการเขียนด้วยปากกาลงบนกระดาษหรือสมุดจด ยังคงมีเสน่ห์และยังชอบที่จะใช้งานแบบดั้งเดิมอยู่ แต่กับตัว Smart Writing นี้ดูแล้วยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นที่นิยมมากขนาดไหน หรืออาจจะเป็นเพียงแค่ gadget ที่ทำออกมาเก๋ๆ เท่านั้น

ข้อมูลจาก : Android Authority

8055002851152_10