fbpx

Review ” Xiaomi LED USB Portable Light ” หลอดไฟ LED ขนาดพกพา คุณภาพสูงในราคาแค่ 100 บาท

Screen Shot 2559-02-06 at 14.34.53

ต้องยอมรับว่าในปีที่ผ่านมาคนไทยรู้จักแบรนด์ที่ชื่อว่า “Xiaomi” เพิ่มขึ้นอย่างมาก เนื่องจากเมื่อปีที่ผ่านมา Xiaomi ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มากมาย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า Xiaomi ไม่ได้ผลิตแต่สมาร์ทโฟนเท่านั้น Xiaomi ยังทำ Gadgets อื่นๆอีกมายมายเช่น Power Bank ,ลำโพงบลูทูธ ,สมาร์ททีวี ,เครื่องฟอกอากาศ ,เครื่องกรอกน้ำ ,Segway ,หูฟัง หรือแม้กระทั่งหลอดไฟ LED และพัดลมขนาดเล็ก ที่ใช้พอร์ต USB ในการเชื่อมต่อกับ Power Bank สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้

วันนี้ผมเลยหยิบเจ้า LED USB ตัวนี้มารีวิวให้ทุกคนได้ดูกันครับ ว่าของ Xiaomi นั้นคุณภาพเป็นอย่างไร และน่าใช้มากแค่ไหนในราคาที่ถูกขนาดนี้ ไปดูกันเลยครับ

แพ็คเกจของจำพวก Gadget ของ Xiaomi จะมีแพ็คเกจในลักษณะนี้ทั้งหมดครับ โดยการใส่ซองพลาสติคแบบซิปล็อค วัสดุเหนียวทนทานมากครับ ไม่สามารถใช้มือเปล่าฉีกให้ขาดได้เลย

IMG_5905

โดยการรีวิวนี้ผมจะใช้งานประกอบกับ Xiaomi Power Bank 10,000 mAh ตัวบอดี้ทำมาจากอลูมิเนียมขึ้นรูปแบบ Unibody วัสดุเดียวกับที่ใช้ทำ Macbook ของ Apple

IMG_5870

หน้าตาของมันก็ประมาณนี้ครับเมื่อวางคู่กัน วัสดุข้างในคาดว่าน่าจะทำจากลวด สามารถบิดงอได้ หุ้มด้วยยางซีลีโคนคุณภาพดี จับแล้วรู้สึกเหนียวทนทานมาก ใช้พอร์ต USB เพื่อเสียบกับ Power Bank ครับ
IMG_5871

IMG_5872จากนั้นจะสังเกตเห็นได้ว่าที่ Power Bank มีปุ่มเปิดปิดอยู่ มันไม่ได้เอาไว้ใช้กับสมาร์ทโฟนเพื่อเปิดปิดการจ่ายกระแสไฟเท่านั้น มันยังสามารถกดเพื่อเปิดปิดไฟได้อีกด้วย
IMG_5882
ความสว่างของหลอดไฟอยู่ในเกณฑ์สว่างมากครับ เนื่องจากตอนที่รีวิวนี้เป็นตอนกลางวันเลยทำให้แสงที่ออกมานั้นดูไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ แต่โดยปกติเราก็ใช้งานมันในตอนกลางคืนอยู่แล้ว ตัวแสงเป็นสีเหลืองนวลถนอมสายตา ตัดแสงสีฟ้า  ถ้าถามว่าสว่างแค่ไหน…เราสามารถใช้มันแทนไฟฉายเพื่อหาของเวลาไฟดับได้เลยครับ

IMG_5880

ตัว Power Bank มีไฟบอกสถานะของแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ด้วยครับ แบ่งออกเป็น 4 จุด

IMG_5883

IMG_5901

เมื่อใช้งานไปซักพักนึงที่ตัวหลอด LED จะเริ่มเกิดความร้อนครับ ซึ่งก็เป็นปกติของหลอดไฟอยู่แล้วไม่ได้น่ากังวลอะไร โดยปกติแล้วผมจะใช้ประมาณ 20  – 30 นาทีแล้วก็ปิดมันซักพักนึง ซึ่งผมก็จะลุกไปพักสายตาด้วย มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสำหรับคนที่ต้องนั่งทำงานเอกสารบนโต๊ะเป็นเวลานาน ซึ่งปกติแล้วการทำงานประเภทนี้จะต้องใช้โคมไฟช่วยไม่งั้นสายตาก็จะเสียไปเรื่อยๆ LED พกพาตัวนี้สามารถทนแทนโคมไฟได้ดีเลยทีเดียว เพราะมันสามารถวางตั้งจากมุมไหนก็ได้ไม่เกะกะ และสามารถพกไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างดี หรือจะเอาไปเข้าแคมป์ เดินป่าก็ดีไม่น้อยเลย โดยราคาของมันอยู่ที่ 19.9 หยวน หรือประมาณ 110 บาท ซึ่งเมื่อพ่อค้าคนกลางนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 150 – 200 บาทครับ

Screen Shot 2559-02-06 at 14.35.00 LEDdengerdai_09 LEDdengerdai_05 LEDdengerdai_03

 

ความเห็นทีมงานล้ำหน้าโชว์

  • ข้อติของมันมีนิดเดียวครับ มันไม่สามารถปรับระดับความสว่างของหลอดไฟได้ ซึ่งในรุ่นใหม่ก็ได้ใส่ฟีเจอร์นี้มาให้แล้วครับ

ตัวผมเองนั้นชอบ Gadget เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วครับ เจอตัวนี้เข้าไปติดงอมแงมเลย พกใส่กระเป๋าไว้ตลอด มันใช้งานได้ดีจริงๆ หลายคนอาจจะบอกว่ามันแพงกว่าที่ขายตามแผงลอยทั่วไปนี่นา ผมเคยลองที่ขายตามแผงลอยทั่วไปแล้วครับ แสงสีขาวใช้งานแล้วแสบตามาก วัสดุก็ไม่ค่อยดี ตัดสินใจซื้อตัวนี้ตัวเดียวจบ มีชื่อแบรนด์ระดับโลกการันตีคุณภาพ ผมยังมี Gadget ของ Xiaomi อีกเยอะเลยครับ ไว้วันหลังจะเอามารีวิวให้ดูอีกแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก mi , mercugadget

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save