Oculus Rift เปิดให้สั่งจองแล้วในราคา $599 เริ่มส่งล็อตแรก 28 มี.ค.นี้

สิ้นสุดการรอคอยเสียทีกับแว่น Virtual Reality ระดับตำนาน (นานมาก) วันนี้ Oculus Rift ได้เปิดให้ทำการสั่งจองออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ shop.oculus.com โดยสินค้าชุดแรกจะเริ่มจัดส่งให้ 28 มีนาคม 2016 นี้

สำหรับ Oculus Rift แล้วถือว่าเป็นนวัตกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน และปลุกกระแสของเทคโนโลยีแว่นตา Virtual Reality  เปิดตัวครั้งแรกให้โลกรู้จักด้วยการระดมทุนผ่าน Kickstarter เมื่อปี 2012 ซึ่งมีคนให้ความสนใจเข้ามาเป็น backer เป็นจำนวนมากและสามารถหาเงินไปได้ถึง 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ จนกระทั่งเมื่อเดือนมีนาคม 2014 ที่ผ่าน Facebook ได้เข้าซื้อกิจการของ Oculus VR ด้วยมูลค่าสูงถึง 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐ

Oculus Rift set

สินค้าในชุดที่ให้สั่งจองนี้จะประกอบด้วย ตัวแว่นตา VR พร้อมชุดหูฟังในตัว, ไมค์, เซนเซอร์ และจอยคอนโทรลเลอร์ Xbox One เอาไว้สำหรับเล่นเกม ซึ่งจะมีเกมแถมมาให้ด้วย 2 เกมคือ Lucky’s Tale และ EVE: Valkyrie นอกจากนี้ยังมีตัว Oculus Remote สำหรับเอาไว้ใช้ควบคุม, เลือกคำสั่ง หรือดูเนื้อหาวิดีโอได้

Oculus Rift ตัวเวอร์ชั่นขายจริง สามารถสั่งจองออนไลน์ได้ตั้งแต่วันนี้ (6 มกราคม) ในราคา $599 หรือประมาณ 21,500 บาท โดยสินค้าจะเริ่มทำการจัดส่งให้กับคนที่สั่งจอง 28 มีนาคมนี้ โดยจะทำการจัดส่งสินค้าให้ใน 20 ประเทศ ได้แก่ Australia, Belgium, Canada, Denmark, Finland, France, Germany, Japan, Iceland, Ireland, Italy, Netherlands, New Zealand, Norway, Poland, Spain, Sweden, Taiwan, United Kingdom, United States และหลังจากนั้นจะเริ่มมีวางขายในบางร้านช่วงเดือนเมษายน

riftgamesblognew.1

และพิเศษสำหรับคนที่เคยเป็น Backer ให้โปรเจคนี้สมัยที่เป็น KickStarter และได้เป็นตัวชุด Developer ไปแล้ว ทาง Oculus VR ยังสมนาคุณเป็นพิเศษด้วยการให้สินค้าเวอร์ชั่นขายจริงชุดนี้ให้กับ Backer ทั้ง 6,855 คนเป็นการขอบคุณอีกด้วย

ความเห็นจากทีมข่าวล้ำหน้า

หลังจากที่รอคอยกันมานานแสนนาน คราวนี้ทุกคนก็จะได้สัมผัสกับโลก VR แบบต้นตำรับความสำเร็จกันเสียที น่าเสียดายที่ในการสั่งจองรอบแรกนี้ยังไม่มีส่งให้ในประเทศไทย และต่อจากนี้ก็เชื่อว่าบรรดาคอนเทนต์และเกมที่ซุ่มพัฒนารอให้ Oculus Rift ออกขายจริง จะเริ่มทยอยออกมาให้ได้ทุกคนได้เล่นกันอย่างแน่นอน

แต่ยังไงก่อนจะใช้งานแนะนำให้ดาวน์โหลด Oculus compatibility tool มาเช็คสเปคคอมกันไว้ด้วยว่าแรงพอที่จะเล่นเกมหรือคอนเทนต์ได้หรือไม่

riftblogpierre1

ข้อมูลจาก : Oculus Blog