Super Mario Maker ทำยอดขายทะลุ 1 ล้านชุดแล้ว

Super Mario Maker เป็นเกมสุดไอเดียบรรเจิดที่ทำออกมาฉลองครบรอบวาระ 30 ปีของซีรี่ย์เกมที่ไม่มีใครที่ไม่รู้จักอย่าง Super Mario Bros. หลังจากที่เกมเริ่มวางจำหน่ายบนเครื่อง Wii U ไปเมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา ตอนนี้ทาง Nintendo ได้ประกาศแล้วว่ายอดขายของเกมนี้ผ่าน 1 ล้านชุดไปเป็นที่เรียบร้อย และในเกมก็มีการสร้างฉากขึ้นมาแล้วถึง 2.2 ล้านฉากด้วยกัน และมีจำนวนคนที่เปิดด่านต่างๆ ในเกมเล่นไปแล้วมากกว่า 75 ล้านครั้งแล้ว

ตัวเกม Super Mario Maker จะเปิดให้ผู้เล่นสามารถรังสรรค์สร้างฉากเกมมาริโอแบบเดินด้านข้างอย่างที่เราคุ้นเคย แต่ว่าเกมจะเปิดอิสระให้เราสร้างได้เองทั้งหมด เรียกง่ายๆ ว่าสร้างเกมมาริโอในแบบของตัวเองกันได้เลย

Super-Mario-Maker

ประธานนินเทนโดสาขาอเมริกา Reggie Fils-Aime ได้พูดถึงความสำเร็จของ Super Mario Maker ว่า “สำหรับติ่งเกมมาริโอจากทั่วโลก (รวมถึงตัวผมด้วย) เกม Super Mario Maker มันคือการทำให้ความฝันตลอด 30 ปีที่ผ่านมาสามารถสร้างขึ้นเองได้ เกมให้ผู้เล่นได้เก็บสะสมและปลดล็อคจินตนาการในเกมซีรี่ย์นี้ทั้งหมดเพื่อนำมาสร้างเป็นฉากใหม่ได้ไม่รู้จบ”

และเมื่อนับยอดขายของเกมภาคนี้แล้ว จะทำให้ยอดจำหน่ายรวมของเกมในซีรี่ย์ Super Mario Bros. ตั้งแต่ภาคแรกเมื่อ 30 ปีก่อนจนถึงปัจจุบัน มียอดสูงถึง 310 ล้านชุดเลยทีเดียว

ที่มา : Nintendo

ความเห็นจากทีมข่าวล้ำหน้า

โดยส่วนตัวแล้วยังไม่ได้สัมผัสอะไรกับเกมนี้เลย เนื่องจากไม่มีเครื่อง Wii U แต่จากที่เห็นตัวเกมนี้ตั้งแต่เปิดตัว Trailer ให้ดูครั้งแรกแล้วต้องบอกว่า นินเทนโดยังคงเป็นค่ายเกมที่สามารถรังสรรค์เกมได้อย่างเต็มเปี่ยมด้วยจินตนาการเหมือนเดิม ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เกมซีรี่ย์เดียวจะอยู่ยืนยงและได้ความนิยมได้ยาวนานขนาดนี้

และก็เชื่อว่า Nintendo เองจะยังสร้างเกมสนุกออกมาอีกอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ส่วนตัวรอลุ้นเกมที่จะลงในแพลตฟอร์มของโมบายที่ตั้งโครงการไว้ในช่วงปีหน้านี้ เพราะเชื่อว่าการขยับเข้ามาในตลาดมือถือของปู่นิน น่าจะไม่ธรรมดาและอาจจะเกิดจุดเปลี่ยนครั้งใหม่ในวงการเกมอีกครั้งก็เป็ได้