ไปงาน iT iTrend ของ Thaiware กันครับกับหัวข้อ AEC คนไอทีอย่าตกเทรนด์

 

อยากจะเชิญชวนแฟนๆรายการล้ำหน้าโชว์ไปร่วมงานสนุกๆของทาง Thaiware ที่จัดมาเป็นครั้งที่ 9 ในชื่อ iT iTrend ครับ ครั้งนี้มีหัวข้อคือ AEC คนไอทีอย่าตกเทรนด์

ได้ยินกันมาก็หลายปีกับคำว่า AEC ตั้งแต่เมื่อหลายปีที่แล้วจนถึงตอนนี้ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้จริงๆ ว่า AEC คืออะไร AEC หรือประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Comunity) คือการร่วมมือทางเศรษฐกิจของชาติต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประกอบไปด้วยประเทศสมาชิกจำนวน 10 ประเทศ ได้แก่ ไทย เมียนมาร์ ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนิเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และบรูไน โดยการรวมตัวกันนี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันและเพิ่มอำนาจต่อรองกับภูมิภาคอื่นๆ ได้มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งการเปิด AEC นี้จะเริ่มต้นมีผลตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2558 นี้แล้ว รู้ยัง???

33_150903163055EJ
สำหรับชาวไอทีแล้ว AEC สำคัญยังไง เราอยู่ตรงไหนของ ASEAN หลังจาก AEC เปิดแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้นบ้าง รวมถึงการเตรียมตัวรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต วันนี้เรารู้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ AEC มากน้อยแค่ไหน? เรามีการเตรียมพร้อมรับมือแล้วหรือยัง? ถ้ายังไม่รู้ มาอัพเดตเทรนด์โลก เทรนด์เศรษฐกิจ การเตรียมพร้อมรับมือและโอกาสของคนไอทีในการสร้างรายได้จากธุรกิจใหม่ๆ ที่ยังมีโอกาสรออยู่อีกมากมาย รวมถึงการสนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อผลักดันคนไอทีไทยให้สามารถแข่งขันได้หลังจากที่เปิด AEC ในช่วงต้นปีหน้า สำหรับ IT iTrend ครั้งนี้ ทาง Thaiware ได้เชิญวิทยากรและกูรูมากประสบการณ์ ที่จะมาแชร์ความรู้และแนวทางในการรับมือต่างๆ สำหรับคนไอทีเพื่อก้าวเข้าสู่ AEC ได้อย่างมั่นใจ พบคำตอบ เรียนรู้ประสบการณ์ดีๆ และรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ได้ในงาน IT iTrend ครั้งที่ 9 ตอน AEC คนไอทีอย่าตกเทรนด์

ฝ่ายวิทยากร

ภาครัฐ

ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต

ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักส่งเสริมธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) : ETDA

ภาคเอกชน

คุณ สมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์

Director, Business Innovation @ DTAC Accelerate

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) : DTAC

คุณ พนิตา พุ่มวิวัฒนศิริกุล

Branch Manager, Adecco Engineering & IT

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย (Adecco Group)

ภาควิชาการ

ผศ.ดร.วสะ บูรพาเดชะ

หัวหน้าภาควิชาสารสนเทศธุรกิจ (BIS)

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ : ABAC

พิธีกร

Screen Shot 2015-09-17 at 17.30.40

เอ้า ไปลงทะเบียนกันโลดที่ http://activity.thaiware.com/activity_register.php?id=33 ได้เลยครับ