หลุดภาพเปิดตัวเครื่องเล่นเกมตัวใหม่ Nintendo XDS !!

อีกไม่กี่ชั่วโมงที่สหรัฐอเมริกาก็จะมีงาน E3 2015 ที่อยู่ดีๆ ก็มีคลิปวิดีโอที่ดูเหมือนเป็นการถ่ายมาจากห้องแถลงข่าว แสดงให้เห็นการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาตัวใหม่จากค่ายนินเทนโด โดยที่มันมีชื่อว่า Nintendo XDS

ในคลิปนี้ได้เสนอข้อมูลของเจ้า XDS ว่ามันเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาแบบ 2 หน้าจอฝาพับตามแบบฉบับของ 3DS ยังคงเป็นหน้าจอแบบ 3D เช่นเดิมแต่ความละเอียดเพิ่มขึ้นมาเป็น 720p แถมกล้องยังถ่ายภาพ 3D ได้ในระดับ HD อีกด้วย

ตัวเครื่องสามารถโหลดเกมของ Wii U มาเล่นได้ และหน้าจอบนสามารถหมุนพับลงมาเป็นเครื่องเกมจอเดียวที่เล่นเกมๆ ของ Nintendo ในอดีตได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์พิเศษในการเล่นเกม 3DS ขึ้นบนจอใหญ่ได้ โดยภาพจอบนจะแสดงผลบนจอทีวีแบบไร้สาย ส่วนจอล่างจะแสดงบนหน้าจอที่เครื่อง 3DS ถือว่าเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ ปิดท้ายคลิปยังกำหนดด้วยว่า Nintendo XDS จะวางจำหน่ายในปี 2016 นี้

ความเห็นจากทีมข่าวล้ำหน้า

คือเห็นคลิปนี้ครั้งแรกต้องบอกว่าร้องว้าวเลย เพราะมันสุดยอดมาก แต่ดูแล้วมีแนวโน้มสูงมากๆ ที่จะเป็นคลิปที่สร้างขึ้นมาเอง ตั้งแต่เรื่องดีไซน์ตัว XDS ที่ดูแล้วไม่น่าใช่ของจริง (แค่จุดหมุนหน้าจอพับลงมานี่ไม่น่าแข็งแรงพอที่จะผลิตเป็นสินค้าจริง)

อีกทั้งฟีเจอร์ต่างๆ ตั้งแต่เอาเกม Wii U มาเล่นได้ก็เป็นการฆ่าเครื่องคอนโซลตัวเอง หรือการเล่นสตรีมภาพขึ้นจอใหญ่นั้น Nintendo ไม่เคยมีแนวคิดนี้มาก่อนและไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องทำ แถมท้ายด้วยทาง Nintendo เองก็เคยให้ข่าวว่าในงาน E3 2015 ครั้งนี้จะไม่มีการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่แต่อย่างใด

เอาเป็นว่าคืนวันที่ 16 มิถุนายนนี้ บนเวทีแถลง Nintendo Digital Event ในงาน E3 จะเป็นตัวเฉลยเองว่าเรื่องนี้จริงหรือว่าแหกตากันแน่!

Blogger สาย Multi Function ตามติดเทคโนโลยีมือถือ, แท็บเล็ต, แอพ, เกมคอนโซล, โลกโซเชียล และจักรยาน