รวมสุดยอดครั้งแรกที่ไม่ควรพลาด! ในงาน Thailand Mobile Expo 2015

ถึงเวลาแล้วสำหรับ Thailand Mobile Expo 2015 มหกรรมโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตครั้งยิ่งใหญ่ สำหรับรอบกลางปีนี้นอกจากจะมีมือถือลดราคาและโปรโมชั่นยั่วใจที่พร้อมจะเขย่าเงินในกระเป๋าของคุณแล้ว งานนี้ยังมีสินค้าใหม่ล่าสุดที่มีทั้งมาขายเป็นที่แรก, เปิดจองเป็นที่แรก และให้ได้ลองเล่นของจริงก่อนใครในงานนี้อีกด้วย มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

applewatch

Apple Watch

นาฬิกาอัจฉริยะจาก Apple หลังจากเริ่มเปิดขายไปเมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ยอดจองยอดขายถล่มทลายไปกว่า 3 ล้านเรือนทั่วโลก ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในประเทศไทย แต่ที่งาน Thailand Mobile Expo 2015 มีให้ลองเล่นลองสัมผัส ลองเล่นกันดูว่ามันว๊าวแค่ไหน

Asus-zenfone-2

Asus Zenfone 2

น่าเสียดายที่ยังเข้ามาขายในงานนี้ไม่ทัน แต่ว่าก็มีเปิดให้สั่งจองเครื่องกันไว้ก่อนได้ สำหรับสมาร์ทโฟนสเปคแรงแต่ราคาเบ๊าเบาอย่าง Zenfone 2 ลองไปเล่นกันได้ที่บูธ IT City โซน C กันได้เลย

LGG4 LG G4

เปิดตัวไปแค่อาทิตย์กว่าๆ แน่นอนว่ายังมาขายในไทยไม่ทันแน่นอน (จริงๆ คือยังไม่เริ่มขายที่ไหนในโลกเลย) แต่งานนี้ LG ก็เอาเครื่องตัวอย่างของจริงมาให้ได้ลองสัมผัสกับความหรูจนน่าหลงไหลของฝาหลังแบบหนังแท้ และเครื่องที่สเปคดี กล้องเทพ แถมเปิดราคามาอย่างน่าวู่วามที่ 20,900 บาทเท่านั้น และสำหรับใครที่จองในงานยังได้ส่วนลดและของแถมอีกด้วย


hornor6plus

Huawei Honor 6 Plus

เปิดตัวแบบใหม่ถอดด้ามกับสมาร์ทโฟนตัวท็อปล่าสุดของ Huawei มีดีตรงกล้องหลังแบบ Duo Camera และโหมดการถ่ายภาพที่เข้าขั้นระดับโปร แถมราคาอยู่ระดับหมื่นกลางๆ น่าคบหายิ่งนัก

imobile

i-mobile IQ BIG

เป็นรุ่นใหม่โดนใจที่ต้องบอกว่านี่คือสมาร์ทโฟนราคาหลักต่ำหมื่นที่มีแบตเตอรี่มาให้เหลือเฟือถึง 5,000 mAh แถมยังเป็น Lollipop 5.0 อีกด้วย พร้อมทั้งมีทีวีดิจิตอล ฟีเจอร์ยอดฮิตของ i-mobile มาให้ด้วย คุ้มค่าน่าหวดเหลือเกิน

xiaomi-mi4

Xiaomi Mi4

เป็นเรื่องเด่นประเด็นร้อนก่อนเริ่มงาน Thailand Mobile Expo 2015 ครั้งนี้ กับการมาเปิดตัวขายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกกับสมาร์ทโฟนชื่อดังจากแดนมังกรอย่างเสี่ยวหมี ที่มีทั้งในบูธของ Streak ที่โซน C และที่โอเปอเรเตอร์ทั้ง Dtac, True Move H ก็มีให้ได้จองกันพร้อมของแถมและส่วนลดพิเศษอีกด้วย

intel-compute-stick

Intel Compute Stick

คอมพิวเตอร์ PC ที่หดลงมาเหลือแค่แท่งเล็กๆ อันกะจิ๊ด แค่เสียบกับช่อง HDMI ต่อคีย์บอร์ด ต่อเม้าส์ แค่นี้ก็ใช้งานได้แล้ว ด้วยขุมพลัง CPU Intel Atom ที่จิ๋วแต่แจ๋ว มี RAM มาให้ 2GB และ Windows 8.1 แท้ติดตั้งมาให้ด้วย ที่สำคัญราคาถูกสุดๆ เพียงแค่ 5,890 บาทเท่านั้น

nokia-n1

Nokia N1

แท็บเล็ต Android เครื่องแรกหลังจากอาณาจักรของ Nokia ล่มสลายไป ผลิตโดย Foxconn แต่ว่าจำหน่ายเฉพาะในจีนไม่มีกำหนดทำตลาดนอกประเทศ ในงานนี้ที่ Gadget Zone มีเอามาให้ได้ลองสัมผัสกันดูว่า Android ในแบบฉบับของ Nokia นั้นเป็นอย่างไรกัน

surface3

Surface 3

ที่บูธของ Microsoft นอกจากสมาร์ทโฟน Lumia แล้ว งานนี้แท็บเล็ต Windows รุ่นราคาเบาๆ ก็วางขายในงานนี้เป็นครั้งแรกด้วยเช่นกัน

chromebook

Acer Chromebook

โน๊ตบุ้คที่มีอัตราการเติบโตพุ่งพรวดๆ ในสหรัฐอเมริกา ที่ใช้ระบบปฎิบัติการของ Google ตอนนี้ได้ฤกษ์เข้ามาขายในไทยโดยทาง Acer ได้เอามาให้ได้ผู้ที่มาชมงาน Thailand Mobile Expo 2015 ได้ลองของจริงกันก่อนใคร


talkband-b2

Huawei Talkband B2

อุปกรณ์สวมใส่ที่ข้อมือ แต่ถอดออกมาเป็นหูฟัง Small talk แบบบลูทูธได้ด้วย มีกำหนดจะเข้ามาจำหน่ายในไทยช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ในงานสามารถลองเล่นของจริงกันได้ที่ Gadget Zone และยังสามารถ Pre-order ก่อนก็ได้ สีดำ, สีขาว ราคา 5,990 บาท ส่วนสีทองสายหนังราคา 6,990 บาท

gadgetzone

อย่าลืมแวะไป Gadget Zone ใกล้ๆ กับบูธ LINE Thailand บริเวณบอลรูม มีของใหม่ ของแปลก ของหายาก ให้ได้ลองเล่นลองจับกันแบบที่หาเล่นที่ไหนครบครันแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว

ยังเหลือเวลาอีก 2 วัน 9-10 พฤษภาคม (วันเสาร์-อาทิตย์นี้) ที่มีสิทธิ์จะเจอกับโปรโมชั่นส่วนลดชวนวู่วามอีกมากในงาน Thailand Mobile Expo 2015 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ เริ่มเวลาตั้งแต่ 10.00-20.00 น.